*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

45 câu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 3 bao gồm đáp án: trung quốc


dechehoisinh.vn xin ra mắt đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 bài xích 3: trung hoa chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu tất cả 17 trang tất cả 45 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát đít chương trình sgk lịch sử 11. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 gồm đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt kết quả cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử vẻ vang 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử trung quốc

Mời quí độc giả tải xuống để xem không thiếu thốn tài liệu Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài xích 3 tất cả đáp án: Trung Quốc:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 11

Bài giảng lịch sử dân tộc 11 bài xích 3: Trung Quốc

BÀI 3: TRUNG QUỐC

Câu 1: tính chất xã hội trung hoa đã bao gồm sự chuyển đổi như vắt nào sau thời điểm triều đình Mãn Thanh kí với các nước đế quốc Điều ước Tân Sửu (1901)?

A. Quân công ty lập hiến

B. Nằm trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đã kí với những nước đế quốc Điều ước Tân Sửu, theo đó trung quốc phải trả một lượng tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân nghỉ ngơi Bắc Kinh. Cùng với Điều mong Tân Sửu, trung hoa đã thực sự trở nên nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều mong Nam Kinh nhập vai trò là mốc bắt đầu quá trình biến trung hoa từ một nước phong kiến độc lập trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều cầu Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại đến nhà Thanh một số trong những vùng khu đất và các nước đế quốc được phép chiếm phần đóng Bắc Kinh

B. đơn vị Thanh đề nghị trả tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. đơn vị Thanh yêu cầu trả chi phí bồi thường chiến tranh và cắt đất cho những nước đế quốc tùy chỉnh cấu hình các vùng sơn giới.

D. Bên Thanh nên trả chi phí bồi thường chiến tranh và mở cửa tự do cho những người nước bên cạnh vào trung hoa buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một lần nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều cầu Tân Sửu (1901). Theo đó, trung quốc phải trả một khoản tiền khủng để bồi thường chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân ở Bắc Kinh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử hào hùng phong kiến trung quốc là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc bên dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc ở Trung Quốc diễn ra trong bao nhiêu năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dãn dài suốt 14 năm (từ 1851 mang đến 1864).

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Cuộc vận động Duy tân Mậu Tuất ở trung quốc (1898) phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa mới ra đời

C. Giai cấp địa nhà phong kiến

D. Tầng lớp quan lại, sĩ phu bao gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận tải Duy tân Mậu Tuất (1898) bởi vì hai công ty nho yêu nước Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu chỉ huy với sự đống ý ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào trở nên tân tiến chủ yếu trong các tầng lớp quan liêu lại, sĩ phu gồm ý thức tiếp thu bốn tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây đó là hạn chế và là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án nên chọn là: D

Câu 6: mục tiêu đấu tranh của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ở trung quốc cuối vậy kỉ XIX là

A. Phòng triều đình phong kiến Mãn Thanh

B. Ngăn sự xâm lược của các nước đế quốc

C. Hạn chế lại Từ Hi Thái Hậu do ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Phòng lại những thế lực phong kiến cat cứ làm việc Trung Quốc

Đáp án:

Gần như mặt khác với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa vũ trang nông dân kháng đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung hoa đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn nghỉ ngơi Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở đánh Đông.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Sự khiếu nại nào sẽ châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung tô từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án nên chọn là: D

Câu 9: học thuyết Tam dân ở trung quốc do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung đánh là fan khởi xướng học thuyết Tam dân sinh sống Trung Quốc. Cương lĩnh của Trung Quốc liên minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền trường đoản cú do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: Đâu là chính đảng của kẻ thống trị tư sản trung quốc được thành lập năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc liên minh hội

C. Đảng làng hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của thủ tục sản xuất tư bản chủ nghĩa đang dẫn đến sự ra đời và trở nên tân tiến của kẻ thống trị tư sản Trung Quốc, tuy thế bị tư bản nước bên cạnh và triều đình phong kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự cải tiến và phát triển của các phong trào đấu tranh chống đế quốc và kháng phong kiến, china Đồng minh hội đã có thành lập. Đây là thiết yếu đảng của thống trị tư sản trung quốc do Tôn Trung tô đứng đầu

Đáp án cần chọn là: B

Câu 11: Lãnh tụ Tôn Trung Sơn chủ trương tranh đấu theo xu thế nào?

A. Trung lập.

B. Dân chủ tứ sản.

C. Quân công ty lập hiến.

D. Nền cộng hòa

Đáp án:

Ra đời vào thời điểm cuối thế kỉ XIX, nhờ vào cuộc đấu tranh bền vững của quần bọn chúng nhân dân, giai cấp tư sản Trung Quốc bước đầu thành lập các tổ chức thiết yếu trị của mình. Tôn Trung sơn là thay mặt ưu tú với là lãnh tụ của phong trào cách mạng theo xu thế dân chủ tư sản làm việc Trung Quốc.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 12: Sự kiện nào minh chứng cách mạng Tân Hợi ở trung hoa năm 1911 trên thực tế đã chấm dứt?

A. Nền quân chủ Mãn Thanh sụp đổ

B. Tôn Trung đánh từ chức Đại Tổng thống, trao quyền mang lại Viên cố kỉnh Khải

C. Khởi nghĩa ở Vũ Xương bị thất bại

D. Triều đình Mãn Thanh bị hòa hợp với đế quốc bầy áp phương pháp mạng

Đáp án:

Trước thắng lợi bước đầu của phương pháp mạng, một trong những người chỉ đạo Đồng minh hội nhà trương hội đàm với Viên vắt Khải. Theo thỏa thuận, sau thời điểm đã buộc vua Thanh đề nghị thoái vị, Tôn Trung Sơn cần từ chức, Viên núm Khải đã tuyên thệ nhậm chức Đại Tổng thống của trung quốc Dân Quốc (3-1912). Biện pháp mạng Tân Hợi trên thực tế đã chấm dứt. Các thế lực phong loài kiến quân phiệt lên nắm bao gồm quyền.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 13: sắp xếp những sự khiếu nại sau theo trình tự thời gian phù hợp:

(1) Khởi nghĩa Vũ Xương chiến hạ lợi.

(2) Trung Quốc liên minh hội thành lập, đề xướng học thuyết Tam dân.

(3) Anh tiến hành chiến tranh dung dịch phiện.

(4) Cuộc vận chuyển Duy Tân.

A. 4, 3, 2, 1

B. 4, 2, 1, 3

C. 1, 3, 2, 4

D. 3, 4, 2, 1

Đáp án:

Các sự kiện trên được thu xếp theo trình tự thời gian như sau:

(3) Anh tiến hành chiến tranh thuốc phiện (6-1840 mang lại 8-1842).

(4) Cuộc vận tải Duy Tân (1898).

(2) Trung Quốc đồng minh hội thành lập, khởi xướng học thuyết Tam dân (8-1905).

Đáp án nên chọn là: D

Câu 14: Mâu thuẫn dân tộc cơ bản nhất vào xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa

A. Quần chúng Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược.

B. Quần chúng quần chúng. # với chính quyền Mãn Thanh.

C. Giai cấp nông dân với tầng lớp địa chủ phong kiến.

D. Giai cấp người công nhân với giai cấp tư sản.

Đáp án:

Sau chiến tranh thuốc phiện, các nước đế quốc từng bước xâu xé Trung Quốc. Đến cuối cụ kỉ XIX, Đức chỉ chiếm đóng vùng tô Đông; Anh chiếm vùng châu thổ sông Dương Tử (Trường Giang); Pháp chiếm phần vùng Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông; Nga, Nhật bạn dạng chiếm vùng Đông Bắc;… dưới sự xâu xé của các nước đế quốc, xích míc dân tộc cơ bản nhất trong làng mạc hội trung hoa đó là xích míc giữa nhân dân trung hoa với những nước đế quốc xâm lược.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 15: vì sao chính dẫn tới việc thất bại nhanh chóng của cuộc di chuyển Duy tân ở china là

A. Không nhờ vào lực lượng nhân dân

B. Không được sẵn sàng kĩ về đa số mặt

C. Những người dân lãnh đạo đang có ít kinh nghiệm

D. Sự chống đối, đàn áp của phái thủ cựu vì Từ Hi Thái hậu đứng đầu

Đáp án:

Thời kì này toàn bộ quyền lực đều phía bên trong tay trường đoản cú Hi thái hậu, vua quang đãng Tự chỉ cần bù nhìn. Bạn dạng thân từ bỏ Hi và phe phái của bà kịch liệt bội phản đối cách tân do hại bị đụng chạm đến quyền lợi. Sự phòng đối, bọn áp của phái thủ cựu mở màn là trường đoản cú Hi Thái hậu đó là nguyên nhân trực tiếp tốt nhất dẫn đến việc thất bại hối hả của cuộc vận động Duy tân sinh hoạt Trung Quốc

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 16: mục đích chính của cuộc đi lại Duy tân Mậu Tuất ở trung quốc (1898) là

A. Xác minh vai trò quan liêu lại, sĩ phu tiến bộ

B. Đưa Trung Quốc phát triển thành một cường quốc nghỉ ngơi Châu Á

C. Tiến hành những cải tân tiến bộ để nâng cao đời sinh sống nhân dân

D. Đưa china phát triển, ra khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé.

Đáp án:

Cuối vậy kỉ XIX, vào bối cảnh các nước đế quốc tăng cường xâu xé Trung Quốc, một số trong những sĩ phu tiến bộ - thay mặt đại diện là Lương Khải rất và Khang Hữu Vi đã chủ trương tiến hành cải phương pháp để đưa non sông phát triển, thoát ra khỏi tình trạng bị các nước đế quốc xâu xé. Đây chính là mục đích thiết yếu của cuộc Duy tân Mậu Tuất ở trung hoa (1898).

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 17: Chủ nghĩa dân tộc trong học thuyết Tam dân của Tôn Trung sơn bao hàm nội dung nào?

A. Đánh đổ vương vãi triều Mãn Thanh, giành độc lập cho Trung Quốc

B. Đánh đuổi các nước đế quốc xâm lược, khôi phục đất nước Trung Hoa

C. Đánh đổ triều đình Mãn Thanh, thành lập nước china Dân Quốc

D. Đánh đuổi các nước đế quốc xâm lược, xây dựng và phát triển đất nước

Đáp án:

Nội dung cơ bạn dạng của giáo lý Tam dân của Tôn Trung tô là “dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân số hạnh phúc”. Vào đó, công ty nghĩa dân tộc bản địa là đánh đổ triều đình Mãn Thanh, thành lập nước trung quốc Dân Quốc

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 18: nhà nghĩa số lượng dân sinh trong lý thuyết Tam dân của Tôn Trung Sơn bao hàm nội dung cụ thể là

A. “Chính trị ước pháp”.

B. “Bình quân địa quyền”.

C. “Kiến lập dân quốc”.

D. “Nam nữ bình quyền”.

Đáp án:

- chủ nghĩa dân sinh là 1 trong những trong ba phần tử cấu thành lý thuyết Tam Dân của Tôn Trung Sơn. Với nhà nghĩa dân sinh, Đảng Quốc dân định nhì biện pháp: một là trung bình địa quyền, nhì là máu chế tư bản. Chỉ việc theo hai phương án này thì rất có thể giải quyết vấn đề số lượng dân sinh của Trung Quốc.

- Ông đã khẳng định nội dung hai có mang đó:

+ “Bình quân địa quyền” chưa phải là chia đông đảo ruộng đất, nhưng là cai quản sự thu nhập từ khu đất của địa chủ bởi thuế và bằng mua mảnh đất theo giá đã làm được quy định.

+ Còn ngày tiết chế tư phiên bản tư nhân chưa hẳn là “đập tan cơ chế tư bản”, mà là hạn chế, điều tiết vấn đề kinh doanh của phòng tư bản sao cho bảo đảm được ích lợi chung của xã hội.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 19: Ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhất của biện pháp mạng Tân Hợi ở china năm 1911 là

A. Mở đường cho chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển

B. Dứt sự thống trị của những nước đế quốc sinh sống Trung Quốc

C. Có ảnh hưởng tác động đến trào lưu giải phóng dân tộc ở một vài nước Châu Á

D. Lật đổ triều đại Mãn Thanh, kết thúc sự tồn tại của cơ chế phong con kiến ở Trung Quốc

Đáp án:

Ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhất của biện pháp mạng Tân Hợi ở trung hoa năm 1911 là đã lật đổ được triều đình Mãn Thanh - tay sai của các nước đế quốc, trở lực rào cản sự cách tân và phát triển của khu đất nước, ngừng sự tồn tại hàng nghìn năm của cơ chế phong con kiến ở Trung Quốc. Từ đó mở đường đến chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển với có tác động nhất định đối với cuộc chống chọi giải phóng dân tộc ở châu Á.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 20: Nội dung nào sau đâykhôngphản ánh ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Tân Hợi (1911)?

A. Lật đổ chế độ phong kiến, mở đường đến chủ nghĩa tư bản phát triển

B. Cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số nước Châu Á.

C. Là một cuộc “thức tỉnh” về ý thức dân chủ, dân tộc của dân chúng Trung Quốc.

D. Lật đổ chế độ phong kiến, mở đường đến Trung Quốc tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi là cuộc giải pháp mạng tứ sản, sẽ lật đổ triều đại Mãn Thanh, xong chế độ quân chủ siêng chế tồn tại lâu lăm ở Trung Quốc, mở đường mang lại chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển và tất cả ảnhhưởng tuyệt nhất định mang lại cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc bản địa ở một trong những nước châu Á.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 21: Ý như thế nào không diễn tả đúng mục tiêu hoạt động của tổ chức trung hoa Đồng minh hội?

A. Đánh đổ Mãn Thanh.

B. Tiến công tô giới của những nước đế quốc trên Trung Quốc

C. Phục hồi Trung Hoa, ra đời Dân Quốc

D. Tiến hành quyền đồng đẳng về ruông đất cho dân cày

Đáp án:

Mục tiêu hoạt động vui chơi của tổ chức china Đồng minh hội là đánh đổ Mãn Thanh, phục sinh Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc (chế độ cộng hòa) và thực hiện quyền bình đẳng ruộng đất. Tổ chức triển khai này không đặt ra mục tiêu tiến công tô giới của những nước đế quốc tại Trung Quốc.

Xem thêm: Pos Là Gì? Các Hệ Thống Pos Là Gì ? Những Lợi Ích Của Pos Trong Ngành F&B

Đáp án cần chọn là: B

Câu 22: Hạn chế trong mục tiêu đấu tranh của Đồng minh hội là gì?

A. Không coi trọng nhiệm vụ đấu tranh giai cấp.

B. Không coi trọng nhiệm vụ chống phong kiến.

C. Không chú ý đến quyền lợi của dân chúng lao động

D. Không coi trọng nhiệm vụ chống đế quốc xâm lược.

Đáp án:

Tuy xích míc dân tộc cơ bạn dạng nhất của trung quốc là mâu thuẫn giữa toàn cục nhân dân với các nước đế quốc xâm lược. Mặc dù nhiên, trung hoa Đồng minh hội lại đề cao việc đánh đổ chính sách phong con kiến để thành lập Dân quốc, thực hiện quyền đồng đẳng về ruộng đất đến dân cày. Đây là 1 trong những hạn chế trong mục tiêu đấu tranh của hội. Đến năm 1911, khi trung quốc Dân Quốc được thành lập và hoạt động thì vào hiến pháp thậm chí là cũng không nhắc đến vấn đề ruộng đất cho nông dân như đã được ghi trong cương cứng lĩnh của Đồng minh hội.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 23: theo anh (chị), bản chất của sắc lệnh “Quốc hữu hoá đường sắt” (tháng 5/ 1911) của chính quyền Mãn Thanh là gì?

A. Nhằm tăng cường sự quản lý của nhà nước về giao thông đường sắt

B. Trao quyền kinh doanh đường sắt cho những nước đế quốc, hành động bán rẻ quyền lợi dân tộc

C. Tranh thủ sự giúp đỡ của các nước đế quốc để phát triển giao thông đường sắt

D. Trao quyền khai thác và sử dụng các tuyến đường sắt cho tư nhân Trung Quốc

Đáp án:

Đáp án nên chọn là: B

Câu 24: chế độ tiến cỗ nhất của chính quyền Trung ương Thiên tởm (Nam Kinh) là

A. Thực hiện chế độ bình quân ruộng đất, bình quyền phái nam nữ

B. Xóa khỏi sự bóc tách lột của kẻ thống trị địa chủ phong kiến

C. Xóa khỏi mọi loại thuế khóa đến nhân dân

D. Thực hiện các quyền thoải mái dân chủ

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc đã giành được công dụng to lớn. Nghĩa binh đã xuất bản được tổ chức chính quyền Trung ương sống Thiên ghê (tức phái nam Kinh). Tổ chức chính quyền này sẽ thi hành nhiều cơ chế tiến bộ. Vào đó, cơ chế tiến cỗ nhất với lần thứ nhất trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, cơ chế bình quân ruộng đất, quyền bình đẳng nam nữ,… được đề ra.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 25: Đâu ko phải vì sao để khẳng định cách mạng Tân Hợi năm 1911 sống Trung Quốc là một trong những cuộc bí quyết mạng tứ sản ko triệt để?

A. Ngừng sự trường thọ của cơ chế quân chủ siêng chế sống Trung Quốc

B. Ko thủ tiêu thực sự giai cấp phong kiến

C. Ko đụng va đến các nước đế quốc xâm lược

D. Không giải quyết được vấn đề ruộng đất mang đến nông dân

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi tuy thành lập “Dân Quốc” nhưng dường như không thủ tiêu thực sự kẻ thống trị phong kiến, không đụng va đến những nước đế quốc xâm lược với không giải quyết và xử lý được vụ việc ruộng đất cho nông dân. Những hạn chế này tiếp tục đề ra nhiệm vụ phải giải quyết triệt những vấn đề còn tồn kho ở những cuộc đấu tranh quy trình tiến độ sau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 26: Tính chất của cuộc Cách mạng Tân Hợi (1911) là

A. Cách mạng dân chủ bốn sản.

B. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

C. Đấu tranh giải phóng dân tộc.

D. Cách mạng tứ sản kiểu mới.

Đáp án:

Cách mạng dân chủ tứ sản là cuộc bí quyết mạng do giai cấp tư sản lãnh đạo, quần bọn chúng nhân dân là động lực chính nhằm mục đích đánh đổ chế độ phong kiến đã lỗi thời, giành quyền dân chủ. Sau khi cách mạng thành công, ách thống trị tư sản lập nên chế độ cộng hòa, nỗ lực quyền thống trị thay cho kẻ thống trị phong kiến.

Cách mạng Tân Hợi là cuộc cách mạng tấn công đổ chính sách phong kiến Mãn Thanh, được phần đông quần bọn chúng nhân dân tham gia, thành lập Trung Hoa Dân Quốc, cầm đầu là chính phủ nước nhà lâm thời.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 27: lý do quyết định nào để cho cuộc đi lại Duy Tân ở trung quốc (1889) thất bại, còn cuộc Duy tân Minh trị nghỉ ngơi Nhật bạn dạng (từ năm 1868) lại thành công?

A. Phe cải tân không nạm được thực quyền

B. Những nước đế quốc đã thực hiện xâu xé Trung Quốc

C. Mầm mống tài chính tư bản chủ nghĩa phát triển yếu ớt

D. Không ra mắt sâu rộng lớn trong quần chúng

Đáp án:

Bất kì một cuộc cải cách nào mong muốn thành công cạnh bên những nền tảng về cơ sở kinh tế - buôn bản hội, thì bản thân người mong muốn tiến hành cải tân phải nuốm được quyền lực tuyệt đối. Đây đó là nguyên nhân đưa ra quyết định sự thành - bại của 1 cuộc cải cách. Ở trung hoa cuối nỗ lực kỉ XIX, toàn thể quyền lực đều phía trong tay trường đoản cú Hi thái hậu, vua quang đãng Tự chỉ nên bù nhìn bắt buộc dù có muốn tiến hành cải cách cũng ko thể thực hiện được. Trong những khi đó, ở Nhật Bản, sau phong trào “Đảo mạc”, Thiên hoàng đã giành lại được quyền lực hoàn hảo để triển khai cuộc Minh Trị duy tân từ năm 1868.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 28: Đâu là vấn đề giống giữa cuộc vận động Duy Tân ở china (1889) với cuộc Duy tân Minh Trị sinh hoạt Nhật bản (từ năm 1868)?

*

A. Trả cảnh

B. Người thực hiện cải cách

C. Tính chất

D. Kết quả

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: C

Câu 29: Đâu là điểm khác biệt cơ bạn dạng giữa cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc và phong trào Nghĩa hòa đoàn ở trung quốc cuối cố kỉnh kỉ XIX?

A. Phương thức đấu tranh

B. Kẻ thù

C. Kết quả

D. Lực lượng tham gia

Đáp án:

Điểm khác hoàn toàn cơ bạn dạng giữa cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc và phong trào Nghĩa hòa đoàn ở china cuối cố kỉ XIX là khẳng định kẻ thù.

- Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là một phong trào nông dân nổ ra hạn chế lại triều đình phong kiến Mãn Thanh.

- trào lưu Nghĩa hòa đoàn lại là một cuộc khởi nghĩa trang bị của nông dân phòng đế quốc

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 30: Điểm kiểu như nhau trong các phong trào đấu tranh của dân chúng Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang đến đầu gắng kỉ XX (cuộc chuyên chở Duy tân, Nghĩa Hòa đoàn, bí quyết mạng Tân Hợi) là

A. Thể hiện tinh thần yêu nước của thế hệ sĩ phu tiến bộ

B. Chưa kết hợp hai trọng trách chống đế quốc với phong kiến

C. Đều do kẻ thống trị tư sản lãnh đạo

D. Đều tất cả sự hậu thuẫn của triều đình phong kiến

Đáp án:

Trong làng hội china cuối cố gắng kỉ XIX- đầu cụ kỉ XX, triều đình phong loài kiến Mãn Thanh đã chào bán rẻ quyền hạn dân tộc, đầu hàng, có tác dụng tay sai cho những nước đế quốc. Vày đó, yêu mong lịch sử đặt ra cho các phong trào đấu tranh ở trung quốc là phải kết hợp đồng thời cả hai nhiệm vụ chống đế quốc và kháng phong kiến. Mặc dù nhiên, bên trên thực tế, chưa tồn tại phong trào chống chọi nào thời gian này phối kết hợp được hai trách nhiệm này. Đây chính là hạn chế cơ phiên bản nhất của các phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang đến đầu cố gắng kỉ XX

Đáp án nên chọn là: B

Câu 31: Đâu là điểm hạn chế trong mục tiêu đấu tranh của trung quốc Đồng minh hội?

A. Không coi trọng nhiệm vụ đấu tranh giai cấp

B. Không coi trọng nhiệm vụ chống phong kiến

C. Chưa chú ý đến quyền lợi của nhân dân lao động

D. Chưa coi trọng nhiệm vụ chống đế quốc xâm lược

Đáp án:

Mục tiêu hoạt động vui chơi của tổ chức trung hoa Đồng minh hội là đánh đổ Mãn Thanh, phục sinh Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc (chế độ cùng hòa) và thực hiện quyền bình đẳng ruộng đất. Như vậy, Trung Quốc đồng minh hội vẫn chưa coi trọng trách nhiệm chống đế quốc xâm lược vào khi đó là nhiệm vụ công ty yếu, bậc nhất của lịch sử Trung Quốc tại thời điểm đó.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 32: sai trái lớn độc nhất của trung hoa Đồng minh hội sau thời điểm giành được cơ quan ban ngành ở Nam ghê là:

A. Không giải quyết vấn đề ruộng đất cho dân cày

B. Không giải quyết và xử lý vấn đề thoải mái dân chủ

C. Không liên tiếp chống triều đình phong loài kiến Mãn Thanh

D. Không suy nghĩ việc thi công quân đội và đảm bảo an toàn chính quyền

Đáp án:

Trung Quốc Đồng minh hội sau thời điểm giành chiến thắng đã thành lập chính bao phủ lâm thởi. Tuy hiến pháp được thông qua, người công nhân quyền đồng đẳng và quyền tự do dân công ty của phần đa công dân tuy thế không kể đến vụ việc ruộng đất mang lại nông dân như đã được ghi trong cương cứng lĩnh của Đồng minh hội. Đây là sai trái lớn độc nhất vô nhị của tổ chức này, mang tới sự suy giảm sự ủng hộ của nhân dân.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 33: nguyên nhân chủ yếu đuối dẫn đến hạn chế của giải pháp mạng Tân Hợi 1911 là

A. Để tổ chức chính quyền cách mạng rơi vào tay quyền năng phong loài kiến quân phiệt

B. Một số người lãnh đạo trung hoa Đồng minh hội không kiên quyết, nhà trương yêu mến lượng, nhượng cỗ với kẻ thù

C. Không xử lý được sự việc cơ bạn dạng của biện pháp mạng là ruộng đất đến nông dân

D. Không thực hiện được vấn đề giải phóng dân tộc vụ việc cơ phiên bản của cuộc bí quyết mạng

Đáp án:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hạn chế của phương pháp mạng Tân Hợi 1911 là do một số trong những người chỉ huy Đồng Minh hội không kiên quyết, công ty trương yêu đương lượng, nhượng bộ với quân thù - Viên chũm Khải (chấp dìm sự mặc cả nhằm Viên nạm Khải lên có tác dụng Đại Tổng thống để đổi mang sự thoái vị của Phổ Nghi và từ chức của Tôn Trung Sơn) để cho thành quả giải pháp mạng bị chiếm đoạt.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 34: Ý nghĩa cơ bản nhất của phương pháp mạng Tân Hợi là

A. Cuộc biện pháp mạng tư sản trước tiên ở Trung Quốc.

B. Lật đổ chính sách phong kiến, thành lập cơ chế cộng hoà.

C. Mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển làm việc Trung Quốc.

D. ảnh hưởng đến trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở Châu Á.

Đáp án:

Xét phương châm của bí quyết mạng Tân Hợi là: đánh đổ Mãn Thanh, khôi phục Trung Hoa, thành lập Dân quốc, triển khai quyền bình đẳng ruộng đất mang đến dân cày.

Cách mạng Tân Hợi chấm dứt mục tiêu trong cưng cửng lĩnh của trung hoa Đồng minh hội là lật đổ chính sách Mãn Thanh, kết thúc chế độ quân chủ chăm chế tồn tại lâu đời ở Trung Quốc, mở đường cho chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển cùng có ảnh hưởng nhất định mang lại cuộc đương đầu giải phóng dân tộc ở một số trong những nước châu Á.

⇒ Lật đổ cơ chế quân chủ chuyên chế Mãn Thanh, lập chính sách cộng hòa là công dụng lớn nhất của giải pháp mạng Tân Hợi năm 1911.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 35: Ý nghĩa như thế nào là cơ bản nhất của phương pháp mạng Tân Hợi (1911) sinh sống Trung Quốc?

A. Hoàn thành chế độ quân chủ chăm chế sinh hoạt Trung Quốc, mở đường mang đến CNTB phạt triển.

B. Ảnh tận hưởng đến trào lưu giải phóng dân tộc ở châu Á.

C. Lật đổ triều đại phong loài kiến Mãn Thanh.

D. Là cuộc biện pháp mạng tư sản thứ nhất nổ ra sinh sống Trung Quốc.

Đáp án:

Ý nghĩa cơ bạn dạng nhất của một cuộc phương pháp mạng là cuộc bí quyết mạng đó đáp ứng nhu cầu được đầy đủ mục tiêu đưa ra từ trước đó.

Xét phương châm của bí quyết mạng Tân Hợi ban sơ là: Đánh đổ Mãn Thanh, phục hồi Trung Hoa, thành lập và hoạt động Dân quốc, thực hiện quyền bình đẳng về ruộng đất mang lại dân cày.

⇒ Ý nghĩa cơ phiên bản nhất của biện pháp mạng Tân Hợi là đang lật đổ cơ chế phong kiến, lật đổ chính sách cộng hòa.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 36: Đâukhôngphải là tại sao chung dẫn đến việc thất bại của các phong trào đấu tranh ở trung hoa cuối cố kỉnh kỉ XIX- đầu cụ kỉ XX?

A. Sự kết hợp giữa triều đình Mãn Thanh với các nước đế quốc

B. Thiếu một đội chức chỉ huy thống tốt nhất với mặt đường lối tranh đấu đúng đắn

C. Chưa phối kết hợp cả nhiệm vụ chống đế quốc và kháng phong kiến

D. Chỉ cách tân và phát triển trong một bộ phận thống trị và tầng lớp tốt nhất định

Đáp án:

Nguyên nhân bình thường dẫn đến sự thất bại của các phong trào đấu tranh ở china cuối nỗ lực kỉ XIX - đầu cầm kỉ XX là:

- Triều đình Mãn Thanh suy yếu, liên hiệp với đế quốc để đàn áp phong trào

- vũ trang thô sơ vào khi các nước đế quốc lại được trang bị các loại vũ khí hiện nay đại, quân đội thiện chiến

- chưa có sự chỉ đạo của một tổ chức thiết yếu trị vững mạnh, tiềm năng và quyền lực của giai cấp tư sản còn thừa yếu

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 37: Mâu thuẫn hầu hết trong xã hội Trung Quốc cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn giữa các lực lượng nào?

A. Nhân dân Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược

B. Quần chúng nhân dân với chính quyền Mãn Thanh

C. Giai cấp nông dân với tầng lớp địa chủ phong kiến

D. Giai cấp công nhân với giai cấp tư sản

Đáp án:

Cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX, các nước đế quốc tăng tốc xâu xé Trung Quốc. Xuất phát từ một nước phong kiến độc lập, trung hoa bị trở thành một nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến. Bởi đóa xích míc chủ yếu hèn trong buôn bản hội china là xích míc giữa cục bộ nhân dân Trung Quốc với các nước đế quốc xâm lược, tay sai

Đáp án cần chọn là: A

Câu 38: Ảnh hưởng của cuộc giải pháp mạng Tân Hợi năm 1911 ở china đã mang lại sự thành lập và hoạt động của tổ chức triển khai chính trị làm sao ở việt nam đầu cố gắng kỉ XX?

A. Duy Tân hội

B. Vn Quang Phục Hội

C. Đông gớm nghĩa thục

D. Vn Đồng minh hội

Đáp án:

Cách mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung hoa đã có ảnh hưởng đến nhiều nhà yêu nước vn trong đó có Phan Bội Châu. Tháng 6-1912, Phan Bội Châu và các đồng minh của mình thành lập việt nam Quang phục hội cùng với mục đích: đánh đuổi giặc Pháp, phục sinh nước Việt Nam, thành lập và hoạt động nước cùng hòa Dân quốc Việt Nam

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 39: tứ tưởng của Tôn Trung sơn trong học thuyết Tam dân có tác động mạnh mẽ đến con phố đấu tranh trong phòng yêu nước nước ta nào đầu nạm kỉ XX?

A. Phan Bội Châu

B. Phan Châu Trinh

C. Hoàng Hoa Thám

D. Nguyễn tất Thành

Đáp án:

Học thuyết Tam dân cùng cuộc phương pháp mạng Tân Hợi năm 1911 ở trung hoa đã có ảnh hưởng đến những nhà yêu thương nước việt nam trong đó tất cả Phan Bội Châu. Tháng 6-1912, Phan Bội Châu cùng các bạn hữu của mình thành lập nước ta Quang phục hội cùng với mục đích: tiến công đuổi giặc Pháp, khôi phục nước Việt Nam, thành lập nước cùng hòa Dân quốc Việt Nam.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 40: Trước cách biểu hiện của triều đình Mãn Thanh so với đế quốc, nhân dân trung quốc có hành vi gì?

A. Đầu hàng đế quốc.

B. Nổi lên đấu tranh

C. Thỏa hiệp cùng với đế quốc

D. Tận dụng đế quốc phòng phong kiến

Đáp án:

Từ sự xâm lược của các nước đế quốc và thể hiện thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh, từ nửa thế kỉ XIX dân chúng Trung Quốc thường xuyên nổi dậy đấu tranh chống thực dân, phong kiến.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 41: Thực dân Anh phụ thuộc cớ nào nhằm xâm lược Trung Quốc?

A. Triều đình bên Thanh cấm đạo, siết đạo.

B. Cơ quan ban ngành nhà Thanh bế quan tiền tỏa cảng.

C. Cơ quan ban ngành nhà Thanh khiêu hấn với thực dân Anh.

D. Tổ chức chính quyền nhà Thanh tịch thu cùng đốt thuốc phiện của các tàu buôn Anh.

Đáp án:

Viện cớ tổ chức chính quyền Mãn Thanh tịch thu với đốt dung dịch phiện của những tàu buôn Anh, thực dân Anh đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm chiếm Trung Quốc. Được điện thoại tư vấn là chiến tranh thuốc phiện, từ tháng 6 - 1840 đến tháng 8 - 1842.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 42: Sự kiện trông rất nổi bật nhất của phong trào Nghĩa Hoà đoàn là

A. Xâm lăng Tử Cấm Thành.

B. Tấn công sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh.

C. Lật đổ triều đình Mãn Thanh.

D. Kí điều cầu Tân Sửu.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng phát ở đánh Đông, phong trào gấp rút lan rộng ra sống Trực Lệ, đánh Tây. Nghĩa quân tấn công các đại sứ quán nước ngoài ở Bắc Kinh. Đây là việc kiện rất nổi bật nhất của phong trào này. Sau đó, liên quân 8 nước sẽ tiến vào Bắc kinh để lũ áp phong trào.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 43: tác dụng lớn tuyệt nhất của cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A. Tạo ra được cơ quan ban ngành Trung ương Thiên ghê (Nam Kinh)

B. Buộc các nước đế quốc phải thu không lớn vùng chỉ chiếm đóng

C. Xóa sổ sự lâu dài của chế độ phong kiến

D. Không ngừng mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra khắp cả nước

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là trào lưu nông dân lớn số 1 trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Kéo dãn dài suốt 14 năm, nghĩa quân đã giành được nhiều công dụng to lớn. Trong đó, hiệu quả lớn duy nhất là nghĩa binh đã xây cất được chính quyền Trung ương sinh sống Thiên tởm (tức nam giới Kinh). Tổ chức chính quyền này vẫn thi hành nhiều chế độ tiến bộ.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 44: tinh giảm cơ bạn dạng nhất của các phong trào đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX đến đầu cố kỉnh kỉ XX là gì?

A. Thiếu một nhóm chức chỉ đạo thống nhất

B. Chưa phối kết hợp hai nhiệm vụ chống đế quốc và phòng phong kiến

C. Vũ khí hành động thô sơ

D. Chưa xuất hiện sự links thành một trào lưu chung

Đáp án:

Trong thôn hội china cuối cố kỉnh kỉ XIX- đầu cụ kỉ XX, triều đình phong loài kiến Mãn Thanh đã phân phối rẻ quyền lợi dân tộc, đầu hàng, có tác dụng tay sai cho những nước đế quốc. Bởi đó, yêu mong lịch sử đặt ra cho các trào lưu đấu tranh ở china là phải kết hợp đồng thời cả hai nhiệm vụ chống đế quốc và phòng phong kiến. Tuy nhiên, bên trên thực tế, chưa xuất hiện phong trào chống chọi nào thời kì này phối kết hợp được hai trọng trách này. Đây đó là hạn chế cơ bạn dạng nhất của các trào lưu đấu tranh của nhân dân Trung Quốc từ nửa thế kỉ XIX mang đến đầu rứa kỉ XX

Đáp án nên chọn là: B

Câu 45: Đầu cố kỉ XX, phong trào cách mạng sinh sống Trung Quốc cải cách và phát triển theo định hướng nào?

A. Vô sản

B. Phong kiến

C. Thoải mái dân chủ

D. Dân chủ tứ sản

Đáp án:

Giai cấp tứ sản Trung Quốc thành lập vào cuối cố kỉnh kỉ XIX và vững mạnh lên không ít vào đầu rứa kỉ XX. Dựa vào các cuộc chiến tranh bền vững của quần chúng nhân dân, ách thống trị tư sản Trung Quốc ban đầu thành lập các tổ chức chính trị của mình. Tiêu biểu là Tôn Trung đánh và trung hoa Đồng minh hội. Nhờ tất cả sự chỉ huy của kẻ thống trị tư sản, phong trào cách mạng nghỉ ngơi Trung Quốc dần dần phát triển theo khuynh hướng dân chủ tứ sản. Tiêu biểu là cuộc biện pháp mạng Tân Hợi (1911).