*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

bộ 10 đề thi thân kì 1 lịch sử hào hùng và Địa lí lớp 7 Chân trời sáng tạo có câu trả lời năm 2022 - 2023


cài đặt xuống 19 283 9

dechehoisinh.vn xin ra mắt bộ đề thi thân kì 1 môn lịch sử và Địa lí lớp 7 sách Chân trời trí tuệ sáng tạo năm 2022 – 2023. Tài liệu tất cả 2 đề thi có ma trận chuẩn bám sát chương trình học và đáp án bỏ ra tiết, được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên thcs dày dặn khiếp nghiệm sẽ giúp các em ôn tập kiến thức và rèn luyện kĩ năng nhằm đạt điểm trên cao trong bài thi thân học kì 1 lịch sử dân tộc và Địa lí 7. Mời các bạn cùng đón xem:

BẢNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ 1 - NĂM HỌC 2022 - 2023

MÔN: LỊCH SỬ VÀ ĐỊA LÍ 7 CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

*

*

Đề thi thân kì 1 lịch sử và Địa lí lớp 7 Kết nối học thức có đáp án năm 2022 - 2023 - Đề 1

Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tác .....

Bạn đang xem: Kiểm tra giữa kì lịch sử

Đề thi giữa học kì 1 - Chân trời sáng sủa tạo

Năm học 2022 - 2023

Môn: lịch sử hào hùng và Địa lí 7

Thời gian có tác dụng bài: 45 phút

(Đề số 1)

A/ PHÂN MÔN ĐỊA LÍ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Lựa lựa chọn đáp án hợp lý cho những câu hỏi dưới đây!

Câu 1.Châu Âu tất cả mấy khu vực địa hình?

A. 2.

B. 4.

C. 3.

D. 5.

Câu 2.Các đất nước nào tiếp sau đây ở châu Âu tiếp nhận số người nhập cư lớn nhất?

A. Đức, Anh cùng Pháp.

B. Pháp, Hà Lan với Bỉ.

C. Anh, mãng cầu Uy và Đức.

D. I-ta-li-a, Bỉ với Anh.

Câu 3.Hiện nay, cấu kết châu Âu tất cả bao nhiêu giang sơn thành viên?

A. 26.

B. 27.

C. 28.

D. 29.

Câu 4.Đồng bằng nào sau đâykhôngthuộc châu Á?

A. Đồng bởi Tây Xibia.

B. Đồng bởi Ấn - Hằng.

C. Đồng bằng Trung tâm.

D. Đồng bằng Hoa Bắc.

Câu 5.Ở châu Âu, ngành nào dưới đây sử dụng nhiều nước nhất?

A. Công nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Nông nghiệp.

D. Thương mại.

Câu 6.Ở châu Âu, đới rét nằm ở quanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Âu.

B. Đông Âu.

C. Phái mạnh Âu.

D. Tây Âu.

Câu 7.Nhận định nào dưới đây đúng cùng với cơ cấu dân sinh theo trình độ học vấn sống châu Âu?

A. Tỉ lệ thành phần sinh ngày càng bớt và tuổi thọ vừa phải của cư dân tăng.

B. Dân cư có chuyên môn học vấn cao và thuộc nhóm cao trên thế giới.

C. Ở châu Âu tất cả tỉ lệ nữ cao hơn nam và đang xuất hiện sự thay đổi nhanh.

D. Tuổi thọ trung bình sút và tỉ lệ nam giới giới luôn cao hơn nữ giới giới.

Câu 8.Hiện nay, nhằm mục đích hạn chế phân phát thải khí nhà kính các quốc gia ở châu Âu chú trọng sự việc nào sau đây?

A. Sử dụng các nguồn năng lượng sạch và dầu mỏ, khí đốt.

B. Đầu bốn vào technology xanh, phát triển tích điện tái tạo.

C. Trở nên tân tiến công nghiệp xanh, phát triển vận cài đặt đường bộ.

D. Tăng cường, ưu tiên thực hiện nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Câu 9.Đối tác tài chính lớn nhất của hợp thể châu Âu là

A. Nam giới Phi cùng châu Á - thái bình Dương.

B. Bắc Mĩ cùng châu Á - thái bình Dương.

C. Phái mạnh Mĩ cùng châu Á - tỉnh thái bình Dương.

D. Bắc Phi với châu Á - tỉnh thái bình Dương.

Câu 10.Vùng trung trung tâm châu Á tất cả địa hình đa số nào sau đây?

A. Núi với sơn nguyên cao.

B. Những đồng bằng rộng lớn.

C. Nhiều đồng bằng nhỏ.

D. Vùng đồi núi trung bình.

Câu 11.Càng về phía nam của môi trường thiên nhiên ôn đới lục địa ở châu Âu, theo thứ tự có những thảm thực đồ vật nào bên dưới đây?

A. Lá kim, lá rộng, láo giao và thảo nguyên.

B. Lá kim, lếu giao, lá cứng với thảo nguyên.

C. Lá cứng, láo lếu giao, thảo nguyên với lá rộng.

D. Thảo nguyên, lá kim, lá cứng với hỗn giao.

Câu 12.Biểu hiện tại nào sau đâykhôngchứng tỏ hợp lại thành châu Âu là một trong những trung tâm kinh tế lớn trên cố kỉnh giới?

A. EU là công ty đối tác thương mại hàng đầu của 80 quốc gia, khu vực vực.

B. EU tất cả 3/7 nước công nghiệp bậc nhất thế giới (nhóm G7).

C. EU là bên trao đổi sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ lớn tốt nhất trên nỗ lực giới.

D. EU là liên kết quanh vùng kinh tế những thành viên nhất thế giới.

II. Tự luận

Câu 1 (2,0 điểm).Trình bày ý nghĩa sâu sắc của điểm lưu ý địa hình, khoáng sản đối với việc sử dụng và bảo đảm tự nhiên làm việc châu Á.

B/ PHÂN MÔN LỊCH SỬ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Lựa chọn đáp án hợp lý cho những thắc mắc dưới đây!

Câu 1.Đặc trưng tài chính của lãnh địa phong loài kiến là

A. Tự cấp cho tự túc, nông nghiệp trồng trọt đóng vai trò công ty đạo.

B. Khép kín, thương nghiệp đóng vai trò công ty đạo.

C. Tài chính hàng hoá, trao đổi mua bán tự do.

D. Tự cung tự túc tự cấp, bằng tay thủ công nghiệp là công ty yếu.

Câu 2.Nội dung nào tiếp sau đây phản ánh đúng hệ trái tích cực của các cuộc phát con kiến địa lí (cuối vậy kỉ XV – đầu nạm kỉ XVI)?

A. Nảy sinh nạn mua sắm nô lệ da đen.

B. Sự thành lập của công ty nghĩa thực dân cùng nạn cướp bóc thuộc địa.

C. Tương tác sự giao lưu tài chính - văn hóa truyền thống giữa những châu lục.

D. Thổ dân lục địa châu mỹ và nền văn hóa của họ bị hủy diệt.

Câu 3.Từ cầm kỉ XVI, trong các thành thị Tây Âu, tổ chức triển khai phường hội từ từ được thay thế bằng

A. Những nhà sản phẩm công nghệ xí nghiệp.

B. Các công ngôi trường thủ công.

C. Các khu chế xuất.

D. Các khu công nghiệp.

Câu 4.Sự kiện nào được xem là cuộc đấu tranh công khai minh bạch đầu tiên trên nghành nghề văn hoá, tứ tưởng của giai cấp tư sản chống cơ chế phong loài kiến lỗi thời?

A. Phong trào cải cách tôn giáo.

B. Trào lưu văn hoá Phục hưng.

C. Những cuộc phát kiến địa lí.

D. Các cuộc phương pháp mạng công nghiệp.

Câu 5.Sự khiếu nại nào dưới đây đã châm ngòi mang đến phong trào cải cách tôn giáo ở Tây Âu (thế kỉ XVI)?

A. Giáo hội cho phép nhà thờ chào bán “thẻ miễn tội”.

B. Mác-tin Lu-thơ ra mắt Luận văn 95 điều.

C. Giăng Can-vanh diễn thuyết tại Giơ-ne-vơ.

D. Mác-tin Lu-thơ bị Giáo hội kết tội “dị giáo”.

Câu 6.Tứ đại phát minh sáng tạo của trung quốc gồm những sáng tạo nào sau đây?

A. Giấy, thuốc súng, đồ sứ, la bàn

B. Giấy, kỹ năng in, thuốc súng, la bàn

C. Giấy, la bàn, kỹ năng luyện sắt, thuốc súng

D. Giấy, nghề in, thứ sứ, la bàn

Câu 7.Vì sao Nho giáo biến chuyển hệ bốn tưởng với đạo đức của thống trị phong loài kiến ở Trung Quốc?

A. Nho giáo phù hợp với phong tục tập cửa hàng của tín đồ dân Trung Quốc.

B. Nho giáo được mọi ách thống trị trong làng hội trung quốc ủng hộ.

C. Nho giáo nhà trương dùng luật pháp hà tự khắc để duy trì trật tự xóm hội.

D. Nho giáo chế tạo ra ra khối hệ thống tôn ti trật tự giao hàng cho sự kẻ thống trị của kẻ thống trị phong kiến.

Câu 8.Nhà văn xuất sắc độc nhất thời Gúp-ta là

A. Ka-li-đa-sa.

B. Ka-bi.

C. Ta-go.

D. Đu-son-ta.

Câu 9.Ngành tài chính nào giữ lại vai trò đặc biệt nhất dưới thời vương vãi triều Hồi giáo Đê-li?

A. Yêu thương nghiệp

B. Nông nghiệp

C. Thủ công nghiệp

D. Công nghiệp

Câu 10.Công trình bản vẽ xây dựng nào của cư dân Ấn Độ được ca ngợi là “nấm mộ, lăng mộ đẹp nhất thế gian”?

A. Thành Đô La Ki-la

B. Thành Đỏ làm việc A-gra

C. Lăng Ta-giơ Ma-han

D. Thành Cổ Đê-li

Câu 11.Thế kỉ X, kế hoạch sử khu vực Đông nam Á bắt đầu với sự kiện

A. Nhà nước Cam-pu-chia ra đời.

B. Nhà nước hòa bình của người việt ra đời.

C. Công ty nước Pa-gan được thành lập.

D. Vương quốc Mô-giô-pa-hít được thành lập.

Câu 12.Vào cầm cố kỉ XIII, có không ít nguyên nhân dẫn đến việc ra đời một trong những vương quốc phong kiến bắt đầu và sự thống nhất một vài vương quốc phong kiến nhỏ tuổi thành vương vãi quốc lớn hơn ở Đông phái mạnh Á,ngoại trừ

A. Quân Mông - Nguyên mở rộng xâm lược xuống Đông nam Á.

B. Nhiều tộc bạn bị quân xâm lược dồn đẩy xuống vùng nam.

C. Do yêu cầu liên kết những tộc người để lao động sản xuất.

D. Do nhu yếu liên kết lực lượng để đao binh chống ngoại xâm.

II. Tự luận

Câu 1 (2,0 điểm):

a. Vẽ sơ thứ tiến trình cải tiến và phát triển của china từ vậy kỉ VII cho giữa cụ kỉ XIX (từ thời Đường mang lại thời Thanh).

b. Hãy cho biết bài thơ kể đến sự kiện lịch sử nào của Việt Nam. Sự kiện này ra mắt trong triều đại nào của phong kiến vn và phong loài kiến Trung Quốc?

“Đống Đa xưa bến bãi chiến trường,

Ngổn ngang giặc chết vùi xương thành gò.

Mùng năm đầu năm mới trận chiến hạ to,

Gió reo còn vắng tiếng hò tía quân.

Mùng năm giỗ trận tưng bừng,

Nhớ ngày chiến thắng vang lừng núi sông...”

(Bộ giáo dục và Đào tạo, giờ Việt 2, tập 2, NXB Giáo dục, Hà Nội, 2000, trang 47)

Đáp án đề thi lịch sử hào hùng và Địa lí lớp 7 giữa học kì một bàn chân trời sáng tạo - (Đề số 1)

A/ PHÂN MÔN ĐỊA LÍ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm

1-A

2-A

3-B

4-C

5-C

6-C

7-B

8-B

9-B

10-A

11-B

12-D

II. Tự luận

Câu 1 (2,0 điểm):

Ý nghĩa của đặc điểm địa hình, khoáng sản so với việc thực hiện và bảo đảm an toàn tự nhiên:

- Địa hình núi, cao nguyên trung bộ và đánh nguyên sản xuất điều kiện thuận tiện cho cải cách và phát triển chăn nuôi du mục, trồng cây sệt sản; nhưng khai thác cần lưu ý chống xói mòn, sạt lở đất,...

- Địa hình đồng bằng thuận lợi cho sản xuất, vạc triển tài chính và định cư.

- khoáng sản khoáng sản phong phú có vai trò quan trọng đặc biệt đối với cải cách và phát triển kinh tế của không ít quốc gia vào châu lục; tuy vậy trong quá trình khai thác tài nguyên cần chú ý bảo vệ, tránh tiêu tốn lãng phí và hạn chế tối đa độc hại môi trường.

B/ PHÂN MÔN LỊCH SỬ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Mỗi lời giải đúng được 0.25 điểm

1-A

2-C

3-B

4-B

5-A

6-B

7-D

8-A

9-B

10-C

11-B

12-C

II. Trường đoản cú luận

Câu 1 (2,0 điểm):

- Yêu mong a)Sơ đồ dùng (tham khảo)

*

- Yêu cầu b)

+ bài xích thơ kể đến sự kiện: vua Quảng Trung chỉ huy nhân dân nước ta đánh bại cuộc xâm lược trong phòng Thanh (năm 1789).

+Sự khiếu nại trên ra mắt dưới thời: Tây sơn (ở Việt Nam) với nhà Mãn Thanh (ở Trung Quốc)

Đề thi giữa kì 1 lịch sử vẻ vang và Địa lí lớp 7 Kết nối học thức có đáp án năm 2022 - 2023 - Đề 2

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra .....

Đề thi thân học kì 1 - Chân trời sáng sủa tạo

Năm học tập 2022 - 2023

Môn: lịch sử vẻ vang và Địa lí 7

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(Đề số 2)

A/ PHÂN MÔN ĐỊA LÍ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Lựa chọn đáp án chuẩn cho những thắc mắc dưới đây!

Câu 1.Ở phía bắc châu Âu có dạng địa hình làm sao sau đây?

A. Núi già.

B. Đồng bằng.

C. Núi trẻ.

D. Những đảo.

Câu 2.

Xem thêm: # Card Màn Hình Onboard Là Gì ? Các Dòng Card Đồ Họa Tích Hợp Thông Dụng Nhất

Trong nội cỗ châu Âu, lao hễ di cư từ

A. Nam giới Âu cho Bắc Âu.

B. Đông Âu đến Nam Âu.

C. Tây Âu mang lại Nam Âu.

D. Đông Âu mang đến Tây Âu.

Câu 3.Liên minh châu Âu được thành lập và hoạt động chính thức vào thời điểm năm nào sau đây?

A. 1967.

B. 1993.

C. 1957.

D. 1958.

Câu 4.Châu Á có nhiều dầu mỏ, khí đốt tập trung nhiều nhất ở khu vực vực sau đây nào?

A. Trung Á.

B. Nam Á.

C. Đông phái mạnh Á.

D. Tây nam Á.

Câu 5.Lượng nước cung cấp cho ngơi nghỉ và sản xuất ở châu Âu hầu hết từ

A. Hồ, biển, đại dương.

B. Sông và nước ngầm.

C. Hải dương và sông.

D. Nước ngầm cùng biển.

Câu 6.Dãy núi nào dưới đây cao và vĩ đại nhất châu Âu?

A. Py-rê-nê.

B. Ban-căng.

C. An-pơ.

D. Các-pát.

Câu 7.Đô thị hóa nghỉ ngơi châu Ákhôngcó đặc điểm nào sau đây?

A. Đô thị hóa ra mắt sớm.

B. Nấc độ thành phố hóa cao.

C. Độ thị hóa sẽ mở rộng.

D. Trình độ chuyên môn đô thị hóa thấp.

Câu 8.Ở châu Âu, mưa bằng hữu gây hậu quả nghiêm trọng xẩy ra ở khoanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Âu.

B. Phái mạnh Âu.

C. Tây Âu.

D. Đông Âu.

Câu 9.Các thành phầm công nghiệp của EU khét tiếng trên quả đât là

A. Vật dụng bay, tế bào tô, thiết bị năng lượng điện tử cùng rượu, bia.

B. Sản phẩm bay, ô tô, thiết bị điện tử cùng thực phẩm.

C. Trang bị bay, xe pháo máy, thiết bị năng lượng điện tử cùng nông sản.

D. Sản phẩm bay, ô tô, thiết bị điện tử với dược phẩm.

Câu 10.Nhận định nào sau đây đúng với địa chỉ địa lí của châu Á?

A. Nằm trọn vẹn ở phân phối cầu Nam.

B. Phía Tây tiếp giáp ranh châu Mĩ.

C. Là một thành phần của châu lục Á - Âu.

D. Gần kề Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.

Câu 11.Kiểu nhiệt độ ôn đới lục địa ở châu Âu có điểm sáng nào bên dưới đây?

A. Mùa hè nóng hơn, mùa ướp đông hơn, gồm tuyết rơi nhiều.

B. Mùa đông không giá buốt lắm, có mưa, mùa hạ nóng với khô.

C. Tất cả mưa khủng ở sườn đón gió, thực vật đổi khác theo độ cao.

D. Nhiệt độ điều hoà, ngày hè mát, mùa đông không giá lắm.

Câu 12.Nhận định làm sao sau đâykhôngđúng về câu kết châu Âu?

A. Tạo nên một thị trường chung.

B. áp dụng một đồng xu tiền chung.

C. Trung trọng điểm tài chủ yếu hàng đầu.

D. GDP đi đầu trên cố giới.

II. Từ luận

Câu 1 (2,0 điểm).Trình bày đặc điểm sông ngòi châu Á. Nêu ý nghĩa sâu sắc của sông, hồ so với việc sử dụng và bảo đảm tự nhiên ở châu Á.

B/ PHÂN MÔN LỊCH SỬ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Lựa lựa chọn đáp án đúng cho những câu hỏi dưới đây!

Câu 1.Sự cải tiến và phát triển của thủ công bằng tay nghiệp với thương nghiệp trong các thành thị ngơi nghỉ Tây Âu thời trung đại đã

A. Phá vỡ kinh tế tự nhiên của các lãnh địa.

B. Giam cầm sự phát triển của kinh tế tài chính hàng hóa.

C. Tạo điều kiện cho nền tài chính tự cấp, từ bỏ túc phân phát triển.

D. Gia hạn và củng nuốm nền kinh tế tự nhiên của những lãnh địa.

Câu 2.Nội dung nào dưới đây phản ánh đúng hệ trái tiêu cực của các cuộc phát loài kiến địa lí (cuối thay kỉ XV – đầu nạm kỉ XVI)?

A. Tìm ra phần đông vùng khu đất mới, con phố hàng hải mới,…

B. Liên can giao lưu kinh tế - văn hóa giữa các châu lục.

C. Thổ dân châu mĩ và nền văn hóa truyền thống của bọn họ bị hủy diệt.

D. Thị trường thế giới được mở rộng, liên can chủ nghĩa tư phiên bản ra đời.

Câu 3.Từ vậy kỉ XVI, tại các vùng nông thôn ở Tây Âu, nông dân bị mất đất, yêu cầu vào làm thuê trong các đồn điền, trang trại, phân phối sức lao động, trở thành

A. Công nhân nông nghiệp.

B. Người công nhân xí nghiệp.

C. Công nhân chất lượng cao.

D. Người công nhân canh tác.

Câu 4.Thông qua phần nhiều tác phẩm của mình, những nhà văn hóa Phục hưng đã

A. Tuyên tuyên giáo lí của Thiên Chúa giáo.

B. Ca ngợi công lao của các vị Hoàng đế.

C. Củng cố kỉnh sự sống thọ của chính sách phong kiến.

D. Lên án gay gắt Giáo hội Thiên Chúa giáo.

Câu 5.Sự kiện nào sau đây được coi là cuộc chiến đấu vũ trang thứ nhất của nông dân bên dưới ngọn cờ của tứ sản để chống lại chính sách phong con kiến ở châu Âu?

A. Phong trào văn hóa phục hưng.

B. Trận đánh tranh nông dân Đức.

C. Phong trào cải cách tôn giáo.

D. Cuộc chiến tranh nông dân Pháp.

Câu 6.Tác phẩm nào dưới đâykhôngthuộc “tứ đại danh tác” của văn học trung quốc thời phong kiến?

A. Lầu hồng mộng.

B. Tây sương kí.

C. Tam quốc diễn nghĩa.

D. Thủy hử.

Câu 7.Công trình kiến trúc nào là hình tượng của văn minh trung quốc nhưng lại gắn sát với danh tiếng của một người việt nam (Nguyễn An)?

A. Tử Cấm Thành.

B. Hoàng Hạc lâu.

C. Phụng hoàng cổ trấn.

D. Di Hòa Viên.

Câu 8.Một thắng lợi y học tập thời Gúp-ta tương quan đến y tế xã hội ngày ni là biết

A. Phẫu thuật hở.

B. Chế tạo vắc-xin.

C. Giải phẫu cơ thể.

D. Sản xuất thuốc mê.

Câu 9.Dưới thời vương vãi triều Hồi giáo Đê-li, thực quyền trong xã hội Ấn Độ thuộc về

A. Người Ấn bản địa theo đạo Hồi.

B. Bạn Hồi giáo cội Thổ Nhĩ Kỳ.

C. Người Ấn bạn dạng địa theo đạo Hin-đu.

D. Tín đồ Hồi giáo nơi bắt đầu Mông Cổ.

Câu 10.Đế quốc Mô-gôn phi vào giai đoạn trở nên tân tiến thịnh trị độc nhất vô nhị dưới thời kì cai trị của vị vua nào?

A. San-đra Gúp-ta I.

B. A-sô-ca.

C. A-cơ-ba.

D. Sa Gia-han.

Câu 11.Thế kỉ XIII, tôn giáo làm sao được du nhập vào Đông phái mạnh Á?

A. Thiên Chúa giáo.

B. Phật giáo.

C. Hin-đu giáo.

D. Hồi giáo.

Câu 12.Từ cụ kỉ XIII đến cầm cố kỉ XV, tình trạng Đông phái mạnh Á có điểm gì nổi bật?

A. Có mặt các giang sơn phong kiến.

B. Các tổ quốc phong kiến trở nên tân tiến thịnh đạt.

C. Các giang sơn phong kiến bước vào thời kì suy yếu.

D. Có mặt nhiều quốc gia sơ kì ở giữ vực những dòng sông lớn.

II. Trường đoản cú luận

Câu 1 (2,0 điểm):

a. Vẽ sơ thiết bị tiến trình cách tân và phát triển của trung quốc từ cụ kỉ VII cho giữa nuốm kỉ XIX (từ thời Đường mang đến thời Thanh).

b. Hãy cho thấy thêm bài thơ kể tới sự kiện lịch sử nào của Việt Nam. Sự khiếu nại này diễn ra trong triều đại nào của phong kiến nước ta và phong loài kiến Trung Quốc?

“Đống Đa xưa bãi chiến trường,

Ngổn ngang giặc bị tiêu diệt vùi xương thành gò.

Mùng năm đầu năm mới trận win to,

Gió reo còn vắng giờ đồng hồ hò cha quân.

Mùng năm giỗ trận tưng bừng,

Nhớ ngày chiến thắng vang lừng núi sông...”

(Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, tiếng Việt 2, tập 2, NXB Giáo dục, Hà Nội, 2000, trang 47)

Đáp án đề thi lịch sử dân tộc và Địa lí lớp 7 thân học kì 1 chân trời sáng chế - (Đề số 2)

A/ PHÂN MÔN ĐỊA LÍ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm

1-A

2-D

3-B

4-D

5-B

6-C

7-D

8-C

9-D

10-C

11-A

12-D

II. Từ luận

Câu 1 (2,0 điểm):

* Đặc điểm sông ngòi châu Á

- Châu Á có khá nhiều hệ thống sông lớn số 1 thế giới nhưng phân bố không đều.

- Ở các khu vực mưa nhiều (Đông Á, Đông nam giới Á, nam giới Á) sông có lượng nước lớn, mùa lũ khớp ứng với mùa mưa, mùa cạn tương ứng với mùa khô.

- Ở các quanh vùng khô hạn (Tây nam Á, Trung Á) màng lưới sông thưa thớt, các nơi sâu vào nội địa không tồn tại dòng chảy.

* Ý nghĩa của sông, hồ so với việc thực hiện và bảo đảm tự nhiên

-Sông ngòi chế tạo ra điều kiện cách tân và phát triển thủy điện, du lịch, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, giao thông vận tải đường thủy… mặc dù vào mùa mưa thông thường sẽ có lũ, lụt gây nhiều thiệt hại phệ về bạn và tài sản.

- hồ nước giúp ổn định không khí, tạo cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, phân phát triển du ngoạn sinh thái, nuôi trồng thủy sản cùng là chỗ cư trú của khá nhiều loài sinh vật.

B/ PHÂN MÔN LỊCH SỬ (5,0 ĐIỂM)

I. Trắc nghiệm

Mỗi đáp án đúng được 0.25 điểm

1-A

2-C

3-A

4-D

5-B

6-B

7-A

8-B

9-B

10-C

11-D

12-B

II. Trường đoản cú luận

Câu 1 (2,0 điểm):

- Yêu cầu a)Sơ trang bị (tham khảo)

*

- Yêu ước b)

+ bài xích thơ kể đến sự kiện: vua Quảng Trung chỉ đạo nhân dân vn đánh bại cuộc xâm lược của nhà Thanh (năm 1789).

+Sự khiếu nại trên diễn ra dưới thời: Tây đánh (ở Việt Nam) cùng nhà Mãn Thanh (ở Trung Quốc)